Trong kinh doanh, bên cạnh các cơ hội tuyệt vời đang chờ bạn nắm bắt, luôn chực chờ những rủi ro tiềm ẩn có thể mang đến thất bại cho bạn bất cứ lúc nào. Quản trị rủi ro là một việc rất quan trọng nhằm phân tích, xác định trước các mối đe dọa, hiểm nguy có thể xảy ra với doanh nghiệp để kịp thời có những biện pháp khắc phục và giảm thiểu tác hại. Do đó dịch vụ Bác sĩ Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho mọi doanh nghiệp.

Thành ngữ Việt Nam có câu “mất bò, mới lo làm chuồng” để chỉ những trường hợp không biết lo xa, không phòng bị trước, đến khi chuyện xảy ra, gây hậu quả mới vội vàng tìm cách để phòng. Ví như trường hợp người nông dân nuôi bò (sự kiện) nhưng không làm chuồng (nguyên nhân), ban đêm trộm vào dắt con bò đi (rủi ro), hôm sau người nông dân thấy bò đã bị mất (sự cố). Người nông dân mất đi con bò đồng nghĩa với mất đi một sản nghiệp của gia đình. Từ câu thành ngữ trên, chúng ta thấy được rằng từ xa xưa cha ông ta đã sớm nhận thức về kiểm soát rủi ro, cũng như việc xây dựng công cụ  kiểm soát rủi ro để phòng bị.

Trong nền kinh tế thị trường, cho dù đóng vai trò chủ đạo của nền kinh tế, các doanh nghiệp lại luôn là các đối tượng có khả năng phải gánh chịu các rủi ro cao nhất vì lý do chủ quan và khách quan. Mỗi rủi ro khi xảy ra đều gây ra thất thoát về vật chất, uy tín của doanh nghiệp, thậm chí dẫn đến hậu quả là phá sản. Để bảo vệ được doanh nghiệp khỏi các rủi ro, ngành khoa học về kiểm soát nội bộ đề cập đến một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là “hoạt động kiểm soát rủi ro”.

Thấu hiệu điều này, DR. SEN HỒNG đã cho ra đời dịch vụ Bác sĩ Doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp kiểm tra, rà soát pháp lý toàn bộ hoạt động đầu tư, kinh doanh, tổ chức nội bộ của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể thấy được các rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh của mình và có các giải pháp giải quyết các rủi ro này.

      1. LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP ĐƯỢC KHÁM BỆNH:

  • Nhận diện được các rủi ro pháp lý tiềm ẩn;
  • Giúp doanh nghiệp kiện toàn, đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh;
  • Giúp doanh nghiệp tránh bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người quản lý;
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí trong quản trị và điều hành.

      2. DOANH NGHIỆP NÀO CẦN ĐƯỢC KHÁM BỆNH

Tất cả các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đều cần được khám bệnh, tra soát tổng thể pháp lý. Đặc biệt:

  • Doanh nghiệp có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán;
  • Doanh nghiệp có nhu cầu tái cấu trúc hoặc huy động vốn đầu tư;
  • Doanh nghiệp có rủi ro pháp lý cao hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, xây dựng, bất động sản;
  • Doanh nghiệp là mục tiêu, đối tượng trong các thương vụ mua bán sáp nhập.

      3. CAM KẾT DỊCH VỤ

  • Có giải pháp tư vấn đồng bộ và thực tiễn.
  • Dịch vụ tra soát phù hợp với năng lực tài chính, quy mô và nhu cầu theo từng thời điểm của doanh nghiệp.

Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu biết thêm thông tin hỗ trợ về dịch vụ Bác sĩ Doanh nghiệp của DR. SEN HỒNG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@bacsidoanhnghiep.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 090.55.66.454